Chúng ta đều biết rằng, vấn đề họp hành tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức diễn ra thường xuyên nhằm hoạch định kế hoạch, phân bổ công việc, bổ nhiểm chức vụ, trao đổi thông tin giữa các bộ phận với nhau. Trong đó, hệ thống micro phòng họp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những sự kiện này, là trợ thủ đắc lực để mọi người có thể biểu đạt thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, mang đến một cuộc họp hay sự kiện diễn ra thành công như ý muốn.

Lắp đặt hệ thống micor phòng họp là điều rất cần thiết tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức
Lắp đặt hệ thống micor phòng họp là điều rất cần thiết tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức

Vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng micro phòng họp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, các bạn đã biết lựa chọn thiết bị nào cho phù hợp với nhu cầu của mình hay chưa, cùng chúng tôi đi vào nội dung bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé!

Micro phòng họp là gì, vai trò của chúng?

Đầu tiên, chúng ta cần biết khái niệm micro phòng họp là gì trước nhé. Micro phòng họp là một thuật ngữ để nói về những chiếc micro lắp đặt trong phòng họp, mục đích phục vụ cho những người có mặt, tham gia cuộc họp, hội nghị, hội thảo hay diễn ra các buổi toạ đàm, gặp mặt. Thiết bị này có nhiệm vụ tiếp nhận âm thanh từ người nói, sau đó truyền tải tới các thiết bị xử lý các để đưa ra loa phát âm thanh.

Micro phòng họp tiếp nhận âm thanh từ người nói, sau đó truyền tải tới các thiết bị xử lý các để đưa ra loa phát âm thanh
Micro phòng họp tiếp nhận âm thanh từ người nói, sau đó truyền tải tới các thiết bị xử lý các để đưa ra loa phát âm thanh

Micro họp hội nghị trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, đa dạng về thiết kế kiểu dáng và chức năng sử dụng, mỗi loại sẽ phục vụ cho một mục đích khác nhau. Để lựa chọn đúng các thiết bị phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình, các bạn đừng vội lướt qua mà hãy theo dõi tiếp những phần dưới đây nhé.

Tại sao cần lắp đặt micro phòng họp?

Góp phần mang đến một hội nghị, toạ đàm thành công, vậy vai trò của chúng là rất quan trọng, cần lắp đặp hệ thống micro phòng họp để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, bởi chúng có những ưu điểm sau:

Micro phòng họp mang đến những ưu điểm như giúp các thành viên dễ dàng trao đổi, giảm thiểu tiếng ồn, tăng tính linh hoạt,...
Micro phòng họp mang đến những ưu điểm như giúp các thành viên dễ dàng trao đổi, giảm thiểu tiếng ồn, tăng tính linh hoạt,…
 • Truyền đạt thông tin: lắp đặt hệ thống micro phòng họp sẽ giúp mọi người dễ dàng trao đổi và phát biểu ý kiến hơn, mang đến những âm thanh rõ ràng, trong trẻo. Điều này giúp những người tham gia cuộc họp, toạ đàm có thể nghe thấy thông tin một cách chính xác hơn.
 • Giảm thiểu tiếng ồn: thiết bị này sẽ tập trung thu âm từ người nói trong phòng, giúp giảm thiểu tiếng gió, tạp âm, và tiếng ồn từ trường âm tác động tới,
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: việc lắp đặt hệ thống micro cho phòng họp trực tuyến để tổ chức các buổi giao lưu, họp hành từ xa giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho nhân viên và giảm thiểu chi phí phát sinh cho công ty.
 • Tăng tính linh hoạt: với micro họp trực tuyến, các nhân viên có thể tham gia họp ở bất kì câu, miễn là có kết nối internet, giúp tăng tính linh hoạt cho công việc, biểu quyết, quyết định ý kiến nhanh chóng hơn.
 • Tăng tính hiệu quả: micro phòng họp giúp người chủ trì điều hành cuộc họp một cách dễ dàng hơn, giảm bớt lượng công việc mà cẫn đảm bảo cuộc họp diễn ra hiệu quả.
 • Tăng tính chuyên nghiệp: việc trang bị hệ thống micro phòng họp sẽ mang đến sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức các cuộc họp, với chất lượng âm thanh tốt và khả năng kết nối từ xa, thể hiện sự áp dụng công nghệ tiên tiến trong các doanh nghiệp, cơ quan.

Phân loại các dòng micro phòng họp

Như đã phân tích ở trên, micro phòng họp được phân loại theo thiết kế, đặc điểm, nhu cầu sử dụng:

Phân loại micro phòng họp theo đặc điểm kết nối

Ở đặc điểm này, chúng ta sẽ phân chia thành 2 loại là micro phòng họp không dây và có dây:

Phân chia micro phòng họp thành 2 loại là micro có dây và micro không dây
Phân chia micro phòng họp thành 2 loại là micro có dây và micro không dây
 • Micro phòng họp có dây: sử dụng nguồn điện trực tiếp, truyền tải tín hiệu qua hệ thống dây dẫn, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, phù hợp với những cuộc họp với tính chất kéo dài. Sử dụng hệ thống có dây người dùng sẽ không cần phải lo lắng đến hiện tượng nhiễu sóng, trùng kênh, mất tín hiệu và giá thành khá rẻ, tiện lợi sửa chữa khi hỏng hóc.
 • Micro phòng họp không dây: không sử dụng hệ thống dây cáp kết nối, tích hợp nguồn pin tiện lợi. Bộ micro phòng họp không dây có khả năng thu bắt sóng ở khoảng cách xa mà vẫn đảm bảo âm thanh ổn định. Lắp đặt trong không gian gọn gàng, mang đến tính thẩm mỹ cao và người dùng có thể tiện lợi di chuyển vị trí mic.

Phân loại micro phòng họp theo đặc điểm thu tiếng

Dựa vào nguyên lý hoạt động, chúng ta sẽ phân biệt thành 2 loại micro theo khả năng thu nhận âm thanh đến từ các phía trong trường âm:

Phân loại micro phòng họp theo đặc điểm thu tiếng: định hướng, đa hướng,...
Phân loại micro phòng họp theo đặc điểm thu tiếng: định hướng, đa hướng,…
 • Micro phòng họp đa hướng: hay còn gọi là micro không hướng, chúng có khả năng thu âm từ tất cả các hướng trong trường âm từ bên trái, bên phải, đằng trước, đằng sau, bên trên bên dưới,… Thiết bị này được ứng dụng trong những phòng họp rộng lớn, thường là họp báo, toạ đàm và phổ biến hơn là trong mô hình phòng họp trực tuyến.
 • Micro phòng họp định hướng: là dòng micro thu âm từ một hướng nhất định, được sử dụng rộng rãi hơn các dòng đa hướng kể trên. Một số loại micro định hướng phổ biển hiện nay gồm có Cardioid (thu âm ở phía trước và xung quanh theo dải sóng hình trái tim); Supercardioid (thu âm phía trước, xung quanh và khoảng nhỏ phía sau); Hypercardioid (thu âm phía trước, khoảng lớn phía sau và xung quanh); Bidirectional (phía trước và phía sau); Shotgun (thu âm phía trước khoảng cách xa và xung quanh).

Phân loại theo đặc điểm hình dáng

Để tiện lợi cho việc sử dụng và lắp đặt, hệ thống micro phòng họp hiện nay ra đời với nhiều kiểu dáng khác nhau: micro cổ ngỗng, micro gắn trần, micro đeo tai, micro để bàn,… mỗi loại sẽ phục vụ một nhu cầu, mục đích và có những ưu điểm khác nhau, tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng như thế nào để lựa ra được thiết bị phù hợp nhất. Nhưng đánh giá chung, các dòng micro dành cho phòng họp dạng cổ ngỗng được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Cấu tạo của micro phòng họp cổ ngỗng

Như đã phân tích ở trên, micro phòng họp cổ ngỗng là dòng được ứng dụng phổ biến nhất trong các phòng họp, có thiết kế dạng ống cong giống như cổ của một con ngỗng. Cấu tạo bộ micro phòng họp gồm 2 bộ phận chính là cần mic và đế mic:

Cấu tạo của micro phòng họp cổ ngỗng gồm 2 bộ phận chính là cần mic và đế mic
Cấu tạo của micro phòng họp cổ ngỗng gồm 2 bộ phận chính là cần mic và đế mic
 • Cần mic: có thiết kế giống như cổ của một con ngỗng, có thể tách rời, khi lắp đặt cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn theo các khớp xoay để cho ra một bộ micro cổ ngỗng hoàn chỉnh nhất. Bộ phận này có thiết kế uốn cong 360°, có thể xoay chỉnh sao cho phù hợp với hướng nói. Phần cổ dẻo được làm bằng chất liệu kim loại dẻo không gỉ để người dùng có thể điều chỉnh hướng thu âm một cách linh hoạt.
 • Đế micro: là bộ phận tiếp nhận cần mic, đặt trực tiếp xuống mặt bàn, hình khối vuông hoặc tròn tuỳ vào nhà sản xuất. Ở bảng điều khiển sẽ được trang bị thêm các nút như bật/tắt/ghi âm/bỏ phiếu,… Riêng đối với dòng micro hội thảo cho đơn vị chủ tịch sẽ có nút để bật/tắt quyền nói của các mic đại biểu khác. Một số con hiện đại khác sẽ được thay thế các nút bấm bằng bảng điều khiển cảm ứng, tiện lợi và nhanh nhạy.

Ngoài 2 bộ chính kể trên, thì micro họp hội nghị còn được trang bị thêm một số bộ phận khác như dây kết nối và mút bọc mic. Dây kết nối để kết nối với nguồn điện và truyền tải tín hiệu giữa các thiết bị với nhau. Mút bọc đầu mic để tăng hiệu quả thu âm và lọc tiếng, bảo vệ tối đa màng micro trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Riêng đối với dòng micro hội thảo không dây sẽ không có dây cáp kết nối vì chúng sử dụng nguồn pin và kết nối qua bluetooth, mạng internet.

Sự thịnh hành của micro phòng họp không dây và micro cho phòng họp trực tuyến

Xu hướng hiện nay, các khách hàng thường lựa chọn lắp đặt hệ thống micro phòng họp không hay trang bị mô hình micro cho phòng họp trực tuyến, bởi dòng sản phẩm này tích hợp những ưu điểm vượt trội mà ở những mô hình truyền thống khác chưa làm được:

Ưu điểm của micro phòng họp không dây

Sự thịnh hành của hệ thống micro phòng họp không dây phải kể đến như:

Sự ưa chuộng của micro phòng họp nhờ vào các tính năng ưu việt như độ bảo mật, chất lượng âm thanh, tính thẩm mỹ,...
Sự ưa chuộng của micro phòng họp nhờ vào các tính năng ưu việt như độ bảo mật, chất lượng âm thanh, tính thẩm mỹ,…
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng: micro phòng họp không dây thường có thiết kế đơn giản, dễ dàng cài đặt và sử dụng, người dùng không cần phải có kinh nghiệm chuyên môn hay am hiểu kỹ thuật vẫn có thể sử dụng và điều khiển thiết bị được.
 • Di động linh hoạt: người dùng sử dụng micro họp hội nghị không dây có thể di chuyển thiết bị đến bất cứ bị trí nào, không bị ràng buộc bởi các dây dẫn, sử dụng linh hoạt và tạo cảm giác tự nhiên, thoải mái.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: thiết kết lắp đặt micro phòng họp không dây giúp tránh rối loạn dây trong quá trình sử dụng, mang đến không gian gọn gàng, thông thoáng, đảm bảo tính thẩm mỹ và thể hiện sự chuyên nghiệp hơn.
 • Âm thanh chất lượng cao: thường được trang bị thêm bộ lọc giảm tiếng ồn, cấu tạo vi mạch hiện đại, giúp loại bỏ tạp âm, nhiễu và tiếng gió và tập trung vào âm thanh chính. Mang đến âm thanh chất lượng cao, người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi tham gia các cuộc họp.
 • Bảo mật thông tin: truyền tải tín hiệu âm thanh bằng phương pháp điều chế kĩ thuật số hiện đại, mang đến sự bảo mật thông tin tuyệt đối, đặc biệt trong các cuộc họp hoạch định chiến lược phát triển cho doanh nghiệp hay các cuộc họp tại cơ quan nhà nước, Chính phủ.

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, micro phòng họp không dây đã trở thành lựa chọn số 1 cho mô hình thiết kế phòng họp tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hiện nay.

Ưu điểm của micro cho phòng họp trực tuyến

Sự thịnh hành của micro phòng họp trực tuyến dựa trên các ưu điểm:

Sự thịnh hành của micro phòng họp trực tuyến dựa trên các ưu điểm: chất lượng âm thanh, tiết kiệm thời gian chi phí, tiện lợi
Sự thịnh hành của micro phòng họp trực tuyến dựa trên các ưu điểm: chất lượng âm thanh, tiết kiệm thời gian chi phí, tiện lợi
 • Cải thiện chất lượng âm thanh: bộ micro cho phòng họp trực tuyến thường là các dòng micro đa hướng, giảm thiểu tiếng ồn từ môi trường xung quanh như nhiễu, tiếng gió, tiếng quạt, tiếng điều hoà, tập trung vào các âm thanh chính giúp người tham gia nghe rõ nội dung trao đổi và nắm bắt được những thông tin cần thiết.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: trang bị hệ thống micro cho phòng họp trực tuyến có thể họp hành bất cứ lúc nào, tiết kiệm thời gian di chuyển đi lại và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Tăng tính chuyên nghiệp: bất cứ lúc nào cần đều sẵn hệ thống để khởi động và sử dụng, như thế sẽ mang đến một môi trường chuyên nghiệp, đối tác và khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp cao hơn, mang đến nhiều hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.
 • Dễ dàng tuỳ chỉnh: micro cho phòng họp trực tuyến thường được thiết kế tích hợp nhiều tính năng như điều chỉnh âm lượng, giảm tiếng ồn, lọc tiếng hạn chế vang vọng và rú rít. Tất cả các chức năng này đều được vận hành một cách đơn giản, bất cứ ai cũng có thể điều chỉnh được.

Vậy với những ưu điểm tuyệt vời như trên, còn lý do để chúng ta phủ nhận những gì mà hệ thống này mang lại nữa nhỉ!

Lắp đặt hệ thống micro phòng họp cần những gì?

Để một hệ thống micro cho phòng họp hội nghị hoạt động được cần sự đóng góp của nhiều thiết bị, hệ thống này khá đơn giản, bao gồm:

Lắp đặt hệ thống micro phòng họp cần đầy đủ các thiết bị: bộ điều khiển trung tâm, loa, amply, micro,...
Lắp đặt hệ thống micro phòng họp cần đầy đủ các thiết bị: bộ điều khiển trung tâm, loa, amply, micro,…

Micro cho phòng họp: là thiết bị tiếp nhận tín hiệu âm thanh giọng nói của những người tham gia, có thể là micro phòng họp không dây, có dây hoặc trực tuyến.

Bộ xử lý trung tâm: tiếp nhận và xử lý tất cả các tín hiệu âm thanh đầu vào và một số nguồn nhạc khác để phát trong giờ giải lao.

Vang, mixer: xử lý âm thanh chuyên nghiệp như phối trộn tín hiệu, lọc bỏ tiếng hú rít, tạp âm, tạo tiếng ngân vang cho âm thanh êm ấm hơn.

Amply hoặc cục đẩy công suất: tiếp nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và khuếch đại tín hiệu đó cho loa phát ra âm thanh.

Hệ thống loa: trực tiếp tuyền tải âm thanh đến tai người nghe.

Màn thu hình: ứng dụng trong mô hình micro cho phòng họp trực tuyến, có thể là tivi, máy quay,…

Kinh nghiệm lựa chọn micro phòng họp chất lượng

Sau đây, ITC Audio với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm để người dùng có thể lựa chọn ra được những chiếc micro phòng họp chất lượng tốt nhất:

 • Xác định nhu cầu sử dụng: bạn có cần trang bị mô hình họp trực tuyến không, bạn thích lắp đặt cố định hay linh hoạt, có cần sử dụng đến những chức năng như bỏ phiếu, phiên dịch, ghi âm không. Từ những nhu cầu này, để đưa ra các lựa chọn micro phòng họp không dây, có dây, trực tuyến, hay đa hướng.
 • Độ nhạy: độ nhạy quyết định đến khả năng thu âm tiếng nói ở khoảng cách là bao nhiêu, độ nhạy càng cao thì thu âm được càng xa và ngược lại. Bạn có thể so sánh độ nhạy giữa các dòng mic để đưa ra kết quả.
 • Khả năng ghép nối: chưa biết chừng sau này bạn sẽ mở rộng quy mô cuộc họp của mình, nên cần xem xét về sự kết nối của các dòng micro chọn mua, nên ưu tiên chọn thiết bị có thể kết nối với nhiều thiều bị để sử dụng được lâu dài hơn.
 • Một số chức năng nâng cao: tính bảo mật, khả năng cắt hú rít, ghi âm, bỏ phiếu là những tính năng ở những dòng micro phòng họp hiện đại ngày nay. Bạn nên nhắc lựa chọn sản phẩm hội tụ một số yếu tố kể trên để mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.
 • Thương hiệu: ưu tiên lựa chọn mua sản phẩm của thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến để hạn chế mức rủi ro thấp nhất.
 • Giá thành: chọn mua mic phù hợp với khả năng chi trả của mình, có thể tham khảo giá và dịch vụ đi kèm giữa các đơn vị sau đó mới quyết định mua.

Top 5 micro phòng họp chất lượng tốt nhất hiện nay

Để quá trình lựa chọn ra được micro cho phòng họp suôn sẻ thuận lợi nhất, chúng tôi xin đưa ra một số sản phẩm giúp quý vị tiết kiệm thời gian tìm kiếm như sau:

1. Micro phòng họp ITC DL-38A – thiết bị không thể thiếu trong hệ thống micro phòng họp

Micro hội thảo ITC DL-38A đã thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài hấp dẫn, mang hình dáng của một chiếc micro cổ ngỗng kiêu sa thanh lịch, từng chi tiết thiết kế được tỉ mỉ, trau truốt từng chút, trở nên hoàn hảo dưới mọi góc nhìn. Vỏ ngoài của sản phẩm được kết cấu từ những nguyên liệu cao cấp nhất, bảo vệ tối đa các bộ phận quan trọng bên trong trong quá trình sử dụng.

Micro phòng họp ITC DL-38A thiết bị không thể thiếu trong mô hình âm thanh phòng họp hiện nay
Micro phòng họp ITC DL-38A thiết bị không thể thiếu trong mô hình âm thanh phòng họp hiện nay

Không chỉ thành công thu hút khách hàng nhờ ngoại hình vượt trội, micro hội thảo ITC DL-38A còn còn tích hợp những tính năng ưu việt, với khả năng thu âm chuẩn xác trong dải tần 20Hz-18KHz, âm thanh trong trẻo, chi tiết, tự nhiên và vô cùng rõ ràng, là một thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt bất kì bộ micro phòng họp nào.

Thông số kỹ thuật:

 • Micro cổ ngỗng ITC DL-38A
 • Thuộc: Condenser microphone (Micro tụ điện)
 • Đáp ứng tần số: 20Hz-18KHz
 • Trở kháng đầu ra: 75 Ω , cân bằng
 • Độ nhạy cao: -40dB ± 2dB
 • Độ nhạy dải rộng: 109dB, 1KH ở mức tối đa
 • Tỷ lệ S/N: 65dB 1KHz ở 1 Pa
 • Nguồn cấp: Pin AA, Phantom 48V
 • Chiều dài micrô: 410mm
 • Kết nối cáp: Cáp tín hiệu ITC 8m và Đầu nối XLR 8,5mm
 • Trọng lượng mic: 0,78kg
 • Kích thước(W x L x H): 114 x 140 x 37mm

2. Micro chủ tịch ITC TS-6200A bắt tiếng ở khoảng cách 40cm

Đây là dòng micro được ITC cho ra mắt với nhiều cải tiến vượt bậc về chất lượng, trang bị đầu mút bọc micro, vừa có tác dụng bảo vệ đầu mic, vừa ngăn chặn được tiếng gió và tạp âm, chỉ tập trung vào âm thanh chín. Không những thế, thiết bị này còn sở hữu độ nhạy vượt trội, khoảng cách thu âm có thể từ 40cm, kết hợp với tần số đáp ứng 80Hz~16KHz mang tới chất lượng âm thanh hoàn hảo, đầy đủ các dải âm từ bass đến treble, âm thanh trong trẻo, chi tiết, rõ ràng.

Micro phòng họp ITC TS-6200A dành cho đơn vị chủ tịch, với khả năng thu âm ở khoảng cách 40cm
Micro phòng họp ITC TS-6200A dành cho đơn vị chủ tịch, với khả năng thu âm ở khoảng cách 40cm

Khác với chiếc cổ ngỗng đã được giới thiệu ở trên, micro phòng họp ITC TS-6200A sử dụng cho đơn vị chủ tịch, có quyền bật/ tắt quyền phát biểu của các mic trong hệ thống. Cấu tạo sản phẩm khá nhỏ gọn, chỉ 144×128×62mm và trọng lượng 0,86kg khá gọn gàng, từng chi tiết thiết kế được căn chỉnh chính xác, hoàn hảo dưới mọi góc nhìn.

Thông số kỹ thuật:

 • Tần số phản hồi: 80Hz~16KHz
 • SNR: 1KΩ
 • Độ nhạy: -34 ± 2dB (0dB = 1V / Pa, ở 1kHz)
 • SPL tối đa: 100dB (THD> 3%)
 • S NR: > 80dB
 • Xuyên âm: > 70dB
 • Dynamic: > 80dB
 • THD: <0,1%
 • MAX tiêu thụ điện năng: 2W
 • Cổng tai nghe: 8-32Ω
 • Âm lượng tai nghe: Tối đa 40mW
 • Giắc cắm tai nghe: Giắc cắm đơn 3,5 mm
 • Tiêu chuẩn: IEC60914
 • Chiều cao thanh micro: 409mm
 • Kích thước chân đế(LxWxH): 144×128×62mm
 • Màu: Đen
 • Trọng lượng: 0,86kg

3. Micro đại biểu ITC TS-6200B – trợ thủ đắc lực cho mô hình âm thanh phòng họp

Micro phòng họp ITC TS-6200B là thiết bị sử dụng cho các đơn vị đại biểu trong hệ thống, hoạt động dưới quyền cho phép của đơn vị mic chủ tịch. TS6200B cần nhấn nút xin quyền phát biểu trên bảng điều khiển ở mặt đế để được mic chủ tịch chấp thuận.Thiết bị này được thiết kế mang phong cách châu âu đạt tiêu chuẩn IEC60914 với hình thức sang trọng, tinh tế, phù hợp để lắp đặt ở bất kì vị trí nào trong không gian.

Micro phòng họp ITC TS-6200A dành cho đơn vị đại biểu với hình thức sang trọng, tinh tế
Micro phòng họp ITC TS-6200A dành cho đơn vị đại biểu với hình thức sang trọng, tinh tế

Màng micro chế tạo theo công nghệ Cardioi, cho phép thu âm ở phía trước theo dải sóng hình trái tim, bằng chất liệu cao cấp, lọc bỏ tạp âm tuyệt đối, độ nhạy cao mang đến khả năng thu âm chuẩn xác. Trên thiết bị còn tích hợp chức năng đặc biệt nữa khả năng ghi âm và kết nối với tai nghe, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các cuộc họp cấp cao, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong mọi trường hợp sử dụng.

Thông số kỹ thuật:

 • Thiết kế mang phong cách châu âu đạt tiêu chuẩn
 • Tần số phản hồi: 80Hz ~ 16KHz
 • SNR: 1KΩ
 • Độ nhạy: -34 ± 2dB (0dB = 1V / Pa, ở 1kHz)
 • SPL tối đa: 100dB (THD> 3%)
 • S NR: > 80dB
 • Xuyên âm: > 70dB
 • Dynamic: > 80dB
 • THD: <0,1%
 • MAX tiêu thụ điện năng: 2W
 • Cổng tai nghe: 8-32Ω
 • Âm lượng tai nghe: Tối đa 40mW
 • Giắc cắm tai nghe: Giắc cắm đơn 3,5 mm
 • Tiêu chuẩn: IEC60914
 • Chiều cao thanh micro: 409mm
 • Kích thước chân đế(LxWxH): 144 × 128 × 62mm
 • Màu: Đen
 • Trọng lượng: 0,86kg

4. Micro phòng họp không dây với màn hình cảm ứng ITC TS-8200B

Để mang đến không gian có tính thẩm mỹ và kết nối đơn giản, tiện lợi cơ động thiết bị, một số đơn vị lựa chọn micro phòng họp không dây để lắp đặt hệ thống âm thanh họp hội nghị cho mình. Tiêu biểu phải kể đến dòng TS-8200B này, hoạt động với dải tần đáp ứng 80Hz~16KHz cùng với độ méo THD <0,1% xử lý tối đa tiếng ồn và tạp âm tác động, mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.

Micro phòng họp không dây với màn hình cảm ứng ITC TS-8200B lắp đặt, di chuyển và sử dụng linh hoạt
Micro phòng họp không dây với màn hình cảm ứng ITC TS-8200B lắp đặt, di chuyển và sử dụng linh hoạt

Lợi thế khi sử dụng dòng micro không dây phòng họp này là không cần đến hệ thống cáp kết nối, lắp đặt nhanh gọn, di chuyển linh hoạt, người dùng có thể tự do di chuyển mic đến vị trí của mình. Dung lượng pin của thiết bị là 9600mAh, có thể sử dụng liên tục trong vòng 13-14 giờ đồng hồ khi được sạc đầy, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong mọi trường hợp. Chính vì sự tiện lợi của nó mà TS8200B ngày càng phổ biến trên thị trường, số lượng sản phẩm bán ra luôn là những con số mà bất kì sản phẩm nào cũng mong muốn đạt được.

Thông số kỹ thuật:

 • Model TS-8200B
 • Loại micrô Micrô điện định hướng cardioid
 • Đáp ứng tần số 80Hz~16KHz
 • Trở kháng đầu vào micrô 1KΩ
 • Độ nhạy -36±1,5dB (0dB=1V/Pa, tại 1KHz)
 • SPL tối đa 100dB(THD>3%)
 • SNR >80dB(A)
 • Nhiễu xuyên âm >70dB
 • Dải động >80dB
 • THD <0,1%
 • Công suất tiêu thụ tối đa 3W
 • Nguồn điện 18650 pin lithium
 • Kích thước 149*145*61mm (L*W*H)
 • Phương pháp cài đặt Máy tính để bàn
 • Dải tần không dây 5,15~5,85GHz
 • Dung lượng pin 9600mAh
 • Trụ micro 380mm(đen)
 • Trọng lượng 1Kg
 • Giờ làm việc ở chế độ nói 13 giờ
 • Giờ làm việc ở chế độ hỗn hợp 14 giờ

5. Micro phòng không dây ITC TS-8200A – khả năng thu âm cực đỉnh

Kế thừa và phát huy tính năng tuyệt vời của các sản phẩm tiền nhiệm trước đó, micro phòng họp ITC TS-8200A  không dây ra đời mang đến nhiều kỳ vọng cho người dùng bởi chất lượng âm thanh trong trẻo, khả năng bắt tiếng xa vẫn đảm bảo âm thanh chuẩn xác, trung thực nhất, thông số về dải tần 80Hz~16KHz và độ méo THD <0,1% đã chứng minh điều đó. Chính vì thế chúng được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống âm thanh hội nghị, phòng họp.

Micro phòng không dây ITC TS-8200A với khả năng thu âm cực đỉnh, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng
Micro phòng không dây ITC TS-8200A với khả năng thu âm cực đỉnh, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Ra đời trên dây chuyền công nghệ số 1 thế giới, TS8200A được gọt dũa tỉ mỉ, từng chi tiết được trau truốt tỉ mỉ, thiết kế tỉ mẩn đến từng những nét vẽ nhỏ nhất. Bề mặt ngoài được bao phủ một lớp sơn tĩnh điện màu đen nhám không chỉ tôn lên sự thanh lịch, sang trọng mà còn mang đến hiệu quả trong việc chống gỉ sét, bong tróc, đảm bảo tính thẩm mỹ khi hoạt động bền bỉ với thời gian.

Thông số kỹ thuật:

 • Model TS-8200A
 • Loại micrô Micrô điện định hướng cardioid
 • Đáp ứng tần số 80Hz~16KHz
 • Độ nhạy -36±1,5dB (0dB=1V/Pa, tại 1KHz)
 • SPL tối đa 100dB(THD>3%)
 • SNR >80dB(A)
 • Nhiễu xuyên âm >70dB
 • Dải động >80dB
 • THD <0,1%
 • Công suất tiêu thụ tối đa 3W
 • Nguồn điện 18650 pin lithium
 • Kích thước 149*145*61mm (L*W*H)
 • Phương pháp cài đặt Máy tính để bàn
 • Dải tần không dây 5,15~5,85GHz
 • Dung lượng pin 9600mAh

Gợi ý cấu hình lắp đặt hệ thống micro phòng họp chất lượng

Dưới đây, ITC Audio xin gợi ý tới quý bạn đọc một số cấu hình lắp đặt hệ thống micro phòng họp chất lượng tốt nhất, các bạn cùng tham khảo nhé:

Hệ thống micro phòng họp không dây

Đây là hệ thống micro phòng họp sử dụng để ứng dụng cho các cuộc họp cổ đông, báo báo thường niên, hoạch định kế hoạch, chiếc lược cho các đơn vị cấp quản lý của doanh nghiệp. Các thiết bị cần có trong hệ thống này bao gồm:

Mô phỏng lắp đặt hệ thống micro phòng họp không dây
Mô phỏng lắp đặt hệ thống micro phòng họp không dây
 • Bộ điều khiển trung tâm không dây ITC TS-W100
 • Micro chủ tọa không dây ITC TS-W101
 • 15 Micro đại biểu không dây ITC TS-W101A
 • Bộ sạc pin ITC TS-W810
 • Bộ kết nối mạng ITC TS-W111
 • Bộ chuyển đổi ITC TS-W113
 • 4 Loa cột ITC LX-340
 • Amply ITC TD-240B
 • Thiết bị chống hú EUDAC KM300
 • Quản lý nguồn EUDAC SP-10 Pro

Hệ thống micro phòng họp dưới 30 người

Hệ thống micro phòng hop với quy mô dưới 30 người thường sử dụng với mục đích chung để các phòng ban trong công ty tụ họp, thảo luận vấn đề, trao đổi thông tin. Các thiết bị cần có trong cấu hình này:

Lắp đặt hệ thống micro cho phòng họp dưới 30 người
Lắp đặt hệ thống micro cho phòng họp dưới 30 người
 • Bộ điều khiển trung tâm kỹ thuật số ITC TS-6221M
 • Micro chủ tọa ITC TS-6200A
 • 26 Micro đại biểu ITC TS-6200B
 • 6 Loa âm trần ITC C-630W
 • 1 Amply ITC TD-240B
 • 1 Thiết bị chống hú EUDAC KM300
 • 1 Quản lý nguồn EUDAC SP-10 Pro

Hệ thống micro họp hội nghị với quy mô trên 30 người

Với số lượng lớn micro như thế này, thường trang bị làm phòng họp chung cho cả công ty, các hoạt động liên quan thường có: họp toàn bộ nhân viên trong công ty, khen thưởng, bổ nhiệm chức vụ, hay đưa ra quyết định nào đó. Các thiết bị trong hệ thống này gồm có:

Lắp đặt hệ thống micro phòng họp với quy mô trên 30 người
Lắp đặt hệ thống micro phòng họp với quy mô trên 30 người
 • Bộ điều khiển trung tâm ITC TS-6200M
 • 60 Micro chủ tọa ITC TS-6200A
 • Micro đại biểu ITC TS-6200B
 • 8 Loa hộp ITC HP-80TB
 • Amply công suất ITC TD-1000
 • Thiết bị chống hú EUDAC KM300
 • Quản lý nguồn EUDAC SP-10 Pro

ITC Audio – đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống micro hội thảo uy tín, chất lượng số 1 Việt Nam

Là một thương hiệu quốc dân, được hơn 2 tỷ dân Trung Hoa yêu thích và lựa chọn sử dụng, chất lượng của những sản phẩm được ITC cho ra đời hẳn không tầm thường như bạn nghĩ. Mở rộng kinh doanh đến thị trường Quốc tế, ITC Audio vinh dự là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu tại Việt Nam. Với nền tảng hơn 15 năm kinh nghiệm trong quá trình thiết kế và lắp đặt hệ thống micro phòng họp không dây, có dây, chúng tôi đã chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất. Chúng tôi xin cam kết mang tới sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng:

 • Sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy tờ Co, Cq.
 • Chế độ bảo hành hấp dẫn, ít nhất từ 24 tháng trở lên.
 • Dịch vụ hậu mãi khách hàng sau mua.
 • Giá cả ưu đãi nhất thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm.
 • Dịch vụ vận chuyển tận nơi, lắp đặt trọn gói toàn lãnh thổ Việt Nam.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không gọi ngay tới số hotline 0985 133 038 hoặc 0989 672 379 để sở hữu cho mình những chiếc micro phòng họp chất lượng, hoạt động chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *